0962.611.200

13 loại đá thường được sử dụng cho tiểu cảnh sân vườn

Đá là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất để tạo nên hồ cá Koi, mẫu tiểu cảnh sân vườn, thác nước, mang lại một không gian sân vườn tự nhiên, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. Dưới đây là một số loại đá thường được dùng để trang trí, tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian sân vườn.

Đá lũa: với hình dạng đặc biệt có nhiều ngóc ngách, lỗ hổng, lõm xuống nhưng không có sắc cạnh và mà được mài mòn mịn và nhẵn. Loại đá đặc biệt này giúp tạo nên những tảng đá cong queo, khúc khuỷu với nhiều hình thù đa dạng và độc đáo, lạ mắt, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian ngoại thất.

Đá vôi: được sử dụng để thiết kế các khe rãnh, kẽ gân của hòn non bộ, tạo nên những mạch nước khá tự nhiên khi thiết kế. Đá vôi có màu sắc từ trắng đến màu tro, xanh nhạt, hồng sẫm, vàng, đen giúp bạn lựa chọn cho phù hợp phong thủy, kiến trúc.

Đá san hô: là loại đá tự nhiên nằm dưới đáy biển với bề mặt gồ ghề đa dạng, với các đường vân đá được bào mòn một cách tự nhiên, làm nổi bật vẻ đẹp của đá. Đá san hô thường được sử dụng làm trang sức và trang trí sân vườn, bể cá, hòn non bộ và tiểu cảnh khác. Đá san hô có màu sắc đặc như đá san hô đỏ, san hô trắng, san hô xanh,…

Đá trầm tích: là loại đá tạo ra từ nhiều lớp trầm tích, quá trình tạo nên là quá trình cơ học đó là sự tích tụ của các vật liệu dưới sức nén của trọng lực nào đó. Đá trầm tích được hình thành là sự kết tủa của các phản ứng hóa học của nước biển mặn thường có ở vùng ven bờ biển, sông, hồ.

Đá vàng: với hình dạng thô ráp chưa được chạn khắc tạo nên thích hợp cho việc trang trí hòn non bộ, thác nước. Nó tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ với những vách núi, dòng chảy của thác nước, xen lẫn với màu sắc của cây xanh tạo cảm giác thư thái, thoải mái sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Đá cổ thạch: đá đã tồn tại hằng trăm năm với hình dạng như nham thạch, có các đường vân đá rất đẹp mắt. Bề mặt gồ ghề tạo nên các đường song song màu vàng nhạt xen trắng tạo nên sự khác biệt cho loại đá này.

Đá mồ côi: là loại đá được hình thành từ nguồn khoáng sản của thiên nhiên ban tặng với những viên đá lớn, nhỏ nằm xen lẫn với đất đá vụn trên sườn đồi và tách biệt với các tầng đá khác. Đá này phù hợp với trang trí tiểu cảnh, non bộ và sân vườn

Đá tai mèo: với hình dạng lởm chởm như tai mèo dựng ngược trên vách núi. Với vẻ ngoài nguyên sơ và độc đáo như những lỗ khuyết nhỏ bằng đầu ngón tay và có vân trắng. Loại đá này thích hợp với trang trí sân vườn và tiểu cảnh.

Đá da voi: là loại đá có hình dạng màu sắc như da của con voi cùng với bề mặt sần sùi mà xám với đường vân chồng chéo lên nhau tạo được vẻ đẹp tự nhiên cho đá. Với hình dạng, kích thước, bề mặt của các đường vân khác nhau tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, khác lạ của rừng núi.

Đá tuyết sơn: là loại đá sở hữu những sớ đen trắng đan xen nhau vô cùng đẹp mắt. Đá đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi ngoài mục đích trang trí tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ,…còn mang ý nghĩa phong thủy.